Mảnh vỡ tại Thái Lan phải của máy bay MH370

Chiếc máy bay MH370 bi mất tích cách đây gần 2 năm hiện vẫn đang là con số bí ẩn. Ngày 26/01 tại Thái Lan đã phát hiện 1 mãnh vỡ nghi là của máy bay MH370.

 

Vào ngày 26/01 vừa qua tại miền nam Thái Lan đã tìm thấy một mảnh vỡ mảnh vỡ lớn của máy bay và nghi nó có thể là một phần của chiếc máy bay hãng Malaysia mất tích cách đây gần 2 năm mang số hiệu MH370.

 

Ông Tanyapat Patthikongpan, người đứng đầu huyện Pak Phanang thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, cho biết vào ngày 23/01/2016 người dân địa phương đã phát hiện mảnh vỡ lớn bằng kim loại đã trôi dạt vào bờ biển và thông báo việc này tới nhà chức trách để tiến hành xác minh.

 

“Người dân địa phương đã phát hiện mảnh vỡ bằng kim loại rộng 2m và dài 3m trôi dạt vào bãi biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat”, ông Patthikongpan thông báo.

 

Giới truyền thông Thái Lan đồn đoán rằng vật thể trên có thể là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích khi đang chở 239 người trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng 3.2014.

 phat hien manh vo lon nghi cua mh370 tai thai lan - 1

Mảnh vỡ lớn nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích khi đang chở 239 người từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

 

Mảnh vỡ nghi của máy bay được tìm thấy ở Thái Lan có một số thông tin giúp các nhà điều tra có thể sớm xác định được nguồn gốc của nó. Một mặt của mảnh vỡ có ghi số 323, 307 và 308, trong khi mặt còn lại có một đoạn dây điện màu đỏ và dãy số SG5773-1. Theo các ngư dân địa phương, mảnh vỡ có thể nằm dưới biển hơn 1 năm.

 

Trong ngáy 23/01 Bộ Giao thông Malaysia đã cử một nhóm chuyên gia chính phủ Malaysia và hãng Malaysia Airlines đến để kiểm tra mảnh vỡ, theo AFP.

 

Vào ngày 26/01 “Theo báo cáo chi tiết của họ, những thông số kỹ thuật trên mảnh vỡ không phải của máy bay Boeing 777”, theo thông cáo của Bộ Giao thông Malaysia.

 

Máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370, chở 239 người đã mất tích vào ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) để đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Các điều tra viên tin rằng máy bay đã rơi xuống Ấn Độ Dương.

 phat hien manh vo lon nghi cua mh370 tai thai lan - 2

Mảnh vỡ máy bay được nghi là của MH370 trôi dạt trên đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7.2015.

 

Trước đó, các chuyên gia của Pháp đã xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo La Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7.2015 là một phần cánh của chiếc máy bay mất tích bí hiểm mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

 

Malaysia hãng hàng không đươc Skytrax bình chọn là hãng hàng không chất lượng 5 sao, nhưng từ ngày hãng hàng không này gặp phải những chuyện không may như máy bay MH370 mất tích bí ẩn, máy bay MH17 bị bắn...thì lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không trên Malaysia đã giảm mức báo động đỏ, những chặng bay giá rẻ đi Kualalumpur, vé máy bay đi Bangalore, vé máy bay giá rẻ đi Vancouver.

 

Hy vọng một ngày gần đây sẽ tìm và có được lời giải đáp hợp lý chiếc máy bay mất tích MH370 để hành khách có thể lấy lại sự an toàn, tin tưởng trên mọi chuyến bay mà hãng Malaysia khai thác và vận hành.

Các tin khác

Quảng Cáo