Vietnam Airlines đối xử hành khách như xe dù

Nhiều hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VN 1315 xuất phát từ Sân bay Đà Nẵng lúc 12 giờ 10 phút đã bị hãng này từ chối không cho lên máy bay vì hãng đã bán chỗ cho người khác.


Chiều 14-2, rất nhiều hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VN 1315 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ sân bay Đà Nẵng lúc 12 giờ 10 phút đã bị hãng này từ chối không cho bay và yêu cầu chuyển sang bay chuyến tiếp theo. Sự việc trên khiến các hành khách rất tức giận vì bị Vietnam Airlines đối xử như đi “xe dù”.

Hành khách Nguyễn Bảo Giang Châu (phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM) bức xúc: “Chúng tôi đi ba người, vé được đặt trước tết tuy nhiên khi đến làm thủ tục để bay thì nhân viên của Vietnam Airlines không cho lên máy bay với lý do là đã bán hết chỗ và bán luôn ghế của tôi. Nhân viên hãng Vietnam Airlines yêu cầu tôi chuyển sang bay chuyến 14 giờ 20 phút và được bồi thường 300.000 đồng. Tôi bảo sẵn sàng bỏ thêm 300.000 đồng nữa để được lên máy bay nhưng họ vẫn không chấp nhận. Sự việc này làm gián đoạn cuộc họp quan trọng của tôi ở công ty với tổng giám đốc vì ngày mai ông ấy phải về nước”.

vietnam airlines đối xử khách như xe dù

Ông Châu và các hhành khách bay số hiệu VN 1315 hãng Vietnam Airlines rất bức xúc


Sau khi sự việc này xảy ra, bà Trương Thị Thu Trang, đại diện Vietnam Airlines tại Đà Nẵng đã gửi công văn cho các hành khách xin lỗi với nội dung: “Phiền toái này là do Vietnam Airlines áp dụng chính sách bán quá chỗ nhằm thích ứng với tình trạng các chuyến bay luôn có một tỷ lệ hành khách đã mua vé máy bay nhưng không đi” (khách bỏ chỗ vào giờ chót)

 

Tuy nhiên theo ông Châu và các hành khách, việc một hàng hàng không quốc gia như Vietnam Airlines đối xử với khách như vậy chẳng khác nào là đi…xe dù. “Tôi không thể chấp nhận được việc họ lại bán chính vé máy bay giá rẻ của tôi đã đăng ký mua trước tết cho người khác như vậy được. Họ còn bán vé của nhiều hành khách và buộc chuyển sang chuyến bay khác như tôi. Tôi là khách hàng thân thuộc của họ. Sau này tôi sẽ không đi hãng này nữa” - ông Châu bức xúc.

 

Key : Vé máy bay giá rẻ | Air Asia | Tiger Airways | Lion Air | Cebu Pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức