Vietnam Airlines cảnh báo mua vé tết bị lừa đảo

Vietnam Airlines cảnh báo mua vé tết bị lừa đảo. Nhiều khách hàng lên mạng đọc những quảng cáo rao bán vé máy bay giá rẻ tết hạng giá phổ thông đã mua nhưng không biết chỉ cần sau khi thanh toán thì tấm vé đó sẽ bị hủy ngay

 

Nhiều khách hàng mua và nhận được trong tay tấm vé hạng thương gia (VIP) thì luôn ỷ y không lo lắng mà yên tâm trả tiền vé. Tuy nhiên đằng sao đó khi người bán nhận được tiền thanh toán thì ngay lập tức tấm vé máy bay đó sẽ bị hủy
 

Theo cảnh báo của hãng Vietnam Airlines vừa đưa ra, trên các trang mạng xã hội hiện có nhiều người chào bán vé máy bay Tết giá rẻ với hạng giá vé phổ thông. Thông tin quảng cáo này rất gây được sự thu hút và chú ý với nhiều hành khách, nhưng trên thực tế hạng vé phổ thông này đã không còn chỗ trên nhiều chuyến bay. Khi khách hàng đặt mua vé, người bán lại gửi cho họ mã đặt chỗ với hạng giá là hạng thương gia cùng mức giá cao hơn giá thực tế rất nhiều.

 

Nhiều khách hàng điện hãng kiểm tra thông tin vé của mình và thấy rằng đúng là có mã đặt chỗ mang tên mình trên chuyến bay như người bán cam kết, thậm chí còn được giao vé tận tay. Do đó, nhiều người cảm thấy đã đủ yên tâm và thực hiện việc chuyển tiền cho bên bán.

 

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được tiền, các đối tượng lừa đảo lập tức yêu cầu hoàn vé ngay và không thông báo lại với khách. Do họ là người đặt và vé hạng thương gia, nên việc hoàn, hủy được thực hiện dễ dàng và đúng quy định.

 

"Nhiều người khi ra đến sân bay, chìa vé ra cho nhân viên check-in mới biết vé của mình không còn hiệu lực", một đại diện của Vietnam Airlines cho biết.

vietnam airlines cảnh báo mua vé tết bị lừa đảo

Giáp Tết, lại tái diễn tình trạng nhiều đại lý "ma" mọc lên chỉ để đi lừa đảo bán vé máy bay. Ảnh minh họa: Thanh Bình


Ngoài ra, Chi nhánh của Vietnam Airlines tại Nga còn cho biết có một loại hình lừa đảo mới nhắm vào những hành khách ở nước này, đó là bán vé máy bay mua bằng thẻ tín dụng "chùa".

 

Theo đó, trên một diễn đàn có địa chỉ http://forum.awd.ru/, một số thành viên quảng cáo giảm giá vé máy bay của Vietnam Airlines tới 30% và hướng dẫn khách hàng lên website của hãng, tìm kiếm hành trình, giá vé và đăng ký mua vé qua địa chỉ vietnamairlines@hushmail.com.

 

Sau khi người mua chuyển tiền, các đối tượng lừa đảo sẽ mua vé cho khách qua website của Vietnam Airlines, khách hàng sẽ nhận được email xác nhận xuất vé cũng từ website của hãng.

 

Qua kiểm tra một số trường hợp do hãng cung cấp với Vietcombank (ngân hàng thanh toán của Vietnam Airlines), các giao dịch này đều được thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Tên của chủ thẻ thực sự không phải là tên chủ thẻ ghi trên vé (được điền khi thực hiện giao dịch trên website VNA). Chủ thẻ xác nhận không thực hiện các giao dịch này. Đến nay, đã có 15-20 trường hợp mua vé bằng thẻ tín dụng "chùa" được xác nhận.

 

Vietnam Airlines cho biết kiểu lừa đảo này đã làm thiệt hại về kinh tế cho cả hãng và khách hàng. Hiện tại, hãng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi lừa đảo kiểu mới.

 

Nhân việc này, Vietnam Airlines cũng nhắc lại với khách hàng một quy định đã có từ lâu. Đó là khách hàng mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng cho bản thân hoặc người thứ ba cần phải thực hiện thủ tục xác thực thẻ tín dụng tại phòng vé của Hãng hoặc tại sân bay.

 

Hiện nay, khá nhiều khách hàng chưa biết tới chính sách này nên dẫn tới tình trạng khi các đầu sân bay tiến hành kiểm tra thẻ tín dụng của thì họ không thể xuất trình thẻ do nhờ người khác mua vé giúp hoặc quên thẻ tín dụng đã mua vé ở nhà.

 

Theo quy trình, với các khách hàng không thể xuất trình thẻ tín dụng để xác thực thì Vietnam Airlines sẽ yêu cầu khách hàng tiến hành mua vé mới. Việc mua vé mới sẽ gây nên những phiền phức không đáng có cho hành khách tại sân bay như nhỡ chuyến bay vì không đủ tiền mua vé mới, muộn giờ lên tàu do phải thực hiện thủ tục mua vé.

Qua những thông tin trên quý khách hãy tìm và chọn cho mình một đại lý vé máy bay uy tính chất lượng để có thể yên tâm mua cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ tết hay những tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhất.


key : Vé máy bay giá rẻ | Air Asia | Tiger Airways | Cebu Pacific | Lion Air

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức