Khách Trung Quốc đánh nhau khiến máy bay hạ cánh khẩn

Chuyến bay của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ từ Zurich tới Bắc Kinh đã phải hạ cánh khẩn, quay trở lại điểm xuất phát sau khi cất cánh hơn 6 tiếng chỉ vì một cuộc ẩu đả dữ dội giữa hai hành khách cùng là người Trung Quốc.


Vụ ẩu đả xảy ra hôm 2/9 trên chuyến bay mang số hiệu LX196 với lịch trình từ Zurich tới Bắc Kinh. Khi máy bay đã bay được hơn 6 tiếng và đang ở trên không phận thủ đô Mat-xcơ-va của Nga và chuẩn bị dừng tiếp nhiên liệu thì 2 hành khách quá khích đã lao vào ẩu đả khiến tình hình trên khoang trở nên căng thẳng.

Khách Trung Quốc đánh nhau khiến máy bay hạ cánh khẩn

 

Những người này sau đó được xác định đều là công dân Trung Quốc, một người 27 tuổi và người kia 57 tuổi. Mehdi Guenin, phát ngôn viên của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ đã xác nhận về vụ việc này đồng thời khẳng định với hãng tin AFP rằng: “Hai vị khách trên đã được giao cho cảnh sát Zurich sau khi chiếc Airbus A340 hạ cánh tối Chủ Nhật”. Trong ngày thứ Hai những người này sẽ bị đưa ra thẩm vấn.


Theo Myriam Ziesack, một phát ngôn viên khác của của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ thì chia sẽ với Tân Hoa Xã rằng khi ẩu đả xảy ra, phi hành đoàn đã thành công trong việc tách hai vị khách kia ra. Tuy nhiên cơ trưởng sau đó vẫn quyết định cho máy bay quay trở lại điểm xuất phát do lo ngại ẩu đả có thể tái diễn hoặc leo thang.


Không có thành viên phi hành đoàn nào hoặc hành khách khác bị thương. Nhưng báo hại cho hãng hàng không này khi họ phải lo chi phí ăn ở khách sạn cho gần 200 hành khách còn lại trong lúc chờ sắp xếp chuyến bay tiếp theo tới Bắc Kinh. Do các chuyến kế tiếp của hãng hàng không này trong ngày 3/9 đều đã đầy khách, cuối cùng họ phải mua vé của các hãng khác cho số hành khách này.


Khi được hỏi liệu công ty có đứng ra kiện 2 vị khách Trung Quốc kia không, Ziesack cho biết: “Các bước đi tiếp theo vẫn đang được thảo luận”. Trong khi đó theo người phát ngôn của cảnh sát Zurich Werner Schaub thì cả 2 người này rõ ràng đã say rượu.


tags: air asia, lion air, cebu pacific, tiger airways

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức