Jetstar Pacific đổi mới đội máy bay

Jetstar Pacific vừa chuyển sang khai thác hoàn toàn bằng đội bay mới Airbus A320, mang lại nhiều trải nghiệm mới cho hàng không giá rẻ tại Việt Nam.

 

Jetstar Pacific đổi mới đội máy bay


Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chào đón năm mới 2013 với việc chuyển sang khai thác bằng đội máy bay mới hiện đại Airbus A320 gồm năm chiếc máy bay, thay thế cho việc khai thác bằng máy bay Bô-ing 737-400. Mục tiêu cho những năm tới hãng sẽ có 15 chiếc A320.

 

Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết, năm 2012 hệ số sử dụng ghế của hãng đạt đến 91%, phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, khai thác 11.445 chuyến bay với tỷ lệ an toàn đạt 100%. Doanh thu khác (ngoài giá vé) tăng 50%, doanh thu hàng hóa tăng 19% so với năm 2011. Việc thay đổi sang đội bay mới A320 tiếp tục minh chứng cho nỗ lực và sự cầu thị của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Jetstar Pacific kỳ vọng sẽ có nhiều người Việt Nam được bay với giá rẻ, thông qua các lợi thế, kinh nghiệm điều hành mô hình hàng không giá rẻ với đội bay mới A320 của Jetstar Pacific.

 

jetstar pacific mở đội bay mới


Là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, Jetstar Pacific chính thức tham gia hoạt động cùng hệ thống Jetstar toàn cầu từ tháng 5-2008. Từ ngày 21-2-2012, Jetstar Pacific thực hiện tái cơ cấu cổ đông theo Quyết định số 94/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với hai cổ đông chính là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Ô-xtrây-li-a (Tập đoàn Qantas).


Do ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế trong nước thời gian qua vẫn tiếp tục khó khăn. Nhu cầu đi lại của hành khách trên các đường bay nội địa không tăng so với cùng kỳ năm trước, thêm vào đó cạnh tranh thị trường hàng không nội địa ngày càng gay gắt, ảnh hưởng trực tiếp đến phân khúc hành khách của Jetstar Pacific. Ngoài ra chi phí tăng như giá xăng dầu tăng cao, phát sinh thuế môi trường...


Ðể tiếp tục thực hiện chính sách giá vé rẻ, tạo thêm niềm tin đối với hành khách khi trải nghiệm bay cùng Jetstar Pacific để tiết kiệm chi phí đi lại, hãng này thực hiện việc chuyển đổi đội bay loại máy bay Bô-ing B737-400 sang khai thác loại A320. Với sự hỗ trợ tích cực từ các cổ đông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, Ban điều hành Jetstar Pacific tập trung triển khai đổi mới đội tàu bay.


Theo đó, chỉ chưa đầy sáu tháng, Jetstar Pacific thay đổi diện mạo với đội bay mới Airbus A320 và bộ đồng phục phong cách mới lịch sự, trang nhã phù hợp với tập quán Á Ðông - thị trường mà Jetstar Pacific đang củng cố để phát triển. Ðến nay, Jetstar Pacific cho ngừng khai thác hoàn toàn năm chiếc Bô-ing 737-400 để chuyển sang dòng máy bay A320 có thân rộng, số lượng ghế chuyên chở nhiều hơn. Bắt đầu cho giai đoạn phát triển mới của Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay mỗi tuần Jetstar Pacific khai thác khoảng 240 chuyến bay, kết nối đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ðà Nẵng, Vinh và Hải Phòng.


Hàng không giá rẻ được biết đến như một sự bùng nổ dịch vụ hàng không giúp những hành khách có khả năng chi trả ít có thể bước lên máy bay. Song không ít hãng sử dụng máy bay cũ khiến lo âu về chất lượng an toàn của loại hình này. Đi tiên phong theo mô hình đầu tiên tại VN, Jetstar Pacific đã giúp rất nhiều HK lần đầu được ''cất cánh bay

 

Key : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức