Hãng Tiger Airways tiếp tục hoạt động ở Australia

Máy bay của hãng hàngkhông Tiger Airways (Singapore) sẽ được phép cất cánh trở lại trên bầu trời Australia từ ngày 13/8

 

Máy bay của hãng hàngkhông Tiger Airways (Singapore) sẽ được phép cất cánh trở lại trên bầu trời Australia từ ngày 13/8 sau khi Cơ quan An toàn hàng không dân dụng (CASA) của"xứ sở chuột túi" dỡ bỏ lệnh ngừng hoạt động áp dụng trong sáu tuần qua đối vớihãng hàng không giá rẻ này.Tiger đã bán vé trở lại ngay sau khi CASA công bốquyết định trên ngày 10/8, nhưng bước đầu, các chuyến bay chỉ được nối lại trênchặng Melbourne-Sydney. Chuyến bay đầu tiên của Tiger trong sáu tuần qua sẽ rời sân bay Melbourne tới Sydney vàolúc 11 giờ 50 ngày 13/8 với giá vé khứ hồi là 179,9 AUD. Tiger Airways cho biếtsẽ sớm công bố lịch nối lại các chặng bay nội địa khác ở Australia. Việc tăngtần suất các chuyến bay của Tiger Airways sau thời điểm tháng Tám sẽ chờ CASAphê chuẩn.


Ngày 1/7 vừa qua, CASA đã yêu cầu tất cả các máy bay của Tiger Airways khôngđược cất cánh do quan ngại về mức độ huấn luyện của phi công, việc quản lý antoàn bay và hệ thống an toàn tổng thể của hãng hàng không giá rẻ này.Động tháinày diễn ra sau khi xảy ra hai vụ các phi công của Tiger điều khiển máy bay bayquá thấp tại các sân bay ở Melbourne trong thángSáu.Giám đốc an toàn hàng không của CASA, ông John McCormick, cho biết một loạtđiều kiện mới nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn đã được áp đặt đối với TigerAirways. Hãng hãng không này đã hợp tác với CASA trong quá trình điều tra vàcung cấp tất cả các tài liệu liên quan. Theo kế hoạch cắt giảm, Tiger Airways sẽđóng cửa cơ sở cho phi hành đoàn tại sân bay Adelaide (bang Nam Australia),trong khi cơ sở cho phi hành đoàn tại sân bay Avalon (bang Victoria) cũng tạmthời ngừng hoạt động.


Các nhân viên của Tiger tại hai cơ sở này sẽ được táitriển khai ở Melbourne. Ngoài ra, hãng cũng đề xuấtchuyển chuyến bay hoặc hoàn trả lại tiền cho các khách hàng đã đặt mua vé bị ảnhhưởng bởi kế hoạch mới này.Bất chấp "sóng gió" kéo dài sáu tuần qua, TigerAirways cho biết hãng vẫn cam kết một tương lai lâu dài ở Australia và quyết tâmkhôi phục niềm tin của khách hàng./.


Tag : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức