Hãng Finnair muốn mở đường bay thẳng tới Hà Nội

Dự kiến từ mùa hè tới, hãng hàng không Phần Lan sẽ bắt đầu khai thác đường bay thằng từ Helsiki tới Hà Nội.


Finnair muốn mở đường bay thẳng tới Hà Nội


Dự kiến từ mùa hè tới, hãng hàng không Phần Lan sẽ bắt đầu khai thác đường bay thằng từ Helsiki tới Hà Nội.


Hãng hàng không Finnair muốn mở đường bay thẳng từ Helsiki tới Hà Nội.


Hãng hàng không lớn nhất Phần Lan dự định sẽ mở đường bay thẳng từ thủ đô nước này tới Hà Nội với tần suất 3 chuyến một tuần từ ngày 14/6 năm sau. Hiện đường bay vẫn chờ sự phê duyệt của Cục hàng không Việt Nam. Nếu được chấp thuận, hãng sẽ mở lịch bay mùa hè kéo dài đến hết ngày 27/10/2013.


Với đường bay này, hành khách Việt chỉ mất hơn 5 tiếng để bay từ Hà Nội tới châu Âu. Từ đó, họ có thể tiếp tục bay với Finnair tới hơn 60 điểm đến khác khác trên khắp châu lục này.


Giới lãnh đạo Finnair tự tin về tiềm năng đường bay thẳng Helsiki - Hà Nội, với lý do hiện có khoảng 100 người Phần Lan sống tại Việt Nam và khoảng 5.000 người Việt tại Phần Lan. Ngoài ra, mỗi năm có hơn 8.000 khách từ quốc gia Bắc Âu tới Việt Nam du lịch.


Một trong những lý do hãng này chọn 2013 để mở đường bay vì năm tới, Phần Lan và Việt Nam sẽ kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Finnair là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới, thành lập từ năm 1923. Hiện hãng có 6.000 nhân viên, vận chuyển hơn 8 triệu lượt khách mỗi năm và đạt doanh thu 2,3 tỷ euro riêng trong năm 2011. Về mặt địa lý, Helsiki là điểm có đường bay thẳng ngắn nhất tới các thành phố châu Á và hơn 60 thành phố châu Âu.


Phần Lan hiện đứng thứ 26 trong số 96 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với tổng giá trị các dự án hơn 335 triệu USD. Trong năm 2011, thương mại giữa Phần Lan và Việt Nam là khoảng 230 triệu đô la Mỹ. Với Hiệp định Thương mại Tự do đang được đàm phán giữa EU và Việt Nam thì con số này có thể tăng cao hơn nữa.

 

tags: Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức