Giá cao, Vé máy bay có ế dịp Tết

Nhiều người dân ngậm ngùi lựa chọn đi tàu, hoặc ôtô dịp tết này do vé hàng không cao. Còn 3 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013 nhưng ngay từ bây giờ người dân đã dành thời gian cho việc săn vé tàu, xe Tết.


Nhiều người dân ngậm ngùi lựa chọn đi tàu, hoặc ôtô dịp tết này do vé hàng không cao.

Còn 3 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013 nhưng ngay từ bây giờ người dân đã dành thời gian cho việc "săn" vé tàu, xe Tết.


Giá cao, Vé máy bay có ế dịp Tết

 Giá vé máy bay Hà Nội-TP.HCM trên3 triệu đồng/ lượt


Từ cách đây hơn một tháng, vé máy bay dịp Tết đã được mở bán, nhưng nhiều hành khách chưa vội mua vì chờ sắp xếp lịch về quê và tham khảo giá các hãng. Nhưng ngay khi Vietnam Airlines mở bán từ đầu tháng 11, nhiều người đã thất vọng không mua được vé online vì mạng nghẽn liên tục.


Đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội của Vietnam Airlines vào dịp Tết, giá vé một chiều là 2,981 triệu đồng/vé;  hạng thương gia 5,544 triệu đồng/vé. Tương tự, VietJet Air giá vé đã lên tới 2,948 triệu đồng/vé.


Từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trước Tết, từ ngày 21 – 24-12 âm lịch, VJA cũng còn khá nhiều vé các chuyến bay chiều tối với giá từ 2,31 đến 2,72 triệu đồng/lượt; bay VJA trong các ngày từ 25 – 28 Tết, vé còn nhiều nhưng giá cao hơn trên 200 ngàn đồng/lượt.


Hãng Jetstar Pacific Airlines (JPA), dù chỉ còn 4 tàu A320 với 8 chuyến khứ hồi giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội; các chặng TP Hồ Chí Minh đi Vinh, Hải Phòng hãng này bay 2 chuyến mỗi ngày và hiện JPA vẫn còn khoảng 30% vé Tết.

 

Đợt tiếp theo dự kiến giữa tháng 12 VNA sẽ bán 1/4 số chỗ còn lại. Nhưng hiện tại, vé của VNA bay trong các ngày từ 21-29 Tết chặng TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh và Hải Phòng vẫn còn khá nhiều với giá thấp nhất từ 2,98 triệu đồng trở lên. Chiều vào sau Tết cũng vậy, từ 1 Tết đến rằm tháng Giêng, trên các chặng VNA đều còn vé bằng giá với chiều ra.


tags: Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02 LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03 LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
Thông tin cần biết khi đi máy bay
Jetstar MIỄN PHÍ đổi tên và hành lý ký gửi dịp Hè Jetstar MIỄN PHÍ đổi tên và hành lý ký gửi dịp Hè khi hành khách đặt vé máy bay...
Lễ hội Songkran té nước ở Thái Lan Lễ hội Songkran Té nước ở thái lan diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4 hàng năm, mọi...
Mảnh vỡ tại Thái Lan có phải của máy bay MH370 Chiếc máy bay MH370 bi mất tích cách đây gần 2 năm hiện vẫn đang là con số bí...
Vạn Lý Trường Thành rởm thu hút hàng ngàn khách du lịch Vạn lý trường thành rởm đã chính thức được ra mắt tại Nanchang miền trung Trung...