Các hãng hàng không tăng thuê máy bay

Thay vì mua nguyên chiếc như trước đây, Vietnam Airlines đang tích cực hơn với việc đi thuê, vốn được xem là phương án ưu tiên của các hãng hàng không tư nhân, quy mô nhỏ.


Liên tiếp trong khoảng thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9, hai hãng hàng không có thị phần lớn nhất Việt Nam là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific "đua" nhau nhận tàu bay mới. Cụ thể, từ 22/8 đến 5/9, Công ty cho thuê máy bay VALC đã chuyển giao cho Vietnam Airlines 2 chiếc Airbus A321-200. Hai chiếc này được hãng dự kiến khai thác các đường bay tầm trung và trong khu vực.

 

Vào đầu tháng 5, hãng cho thuê máy bay Air Lease Corp của Mỹ cũng cho biết đã đặt mua 8 chiếc máy Boeing 787-9 Dreamliner để cho hãng hàng không Vietnam Airlines thuê lại. Theo hợp đồng này, máy bay sẽ được giao vào khoảng năm 2017 và 2018.

 

Cuối tháng 8, Jetstar Pacific đã thuê một chiếc Airbus 320 bổ sung vào đội bay của hãng, dự kiến một chiếc nữa của Jetstar Pacific cũng sẽ được tiếp nhận trong tháng 9. Đến cuối năm, hãng giá rẻ này sẽ thuê thêm 2 chiếc. Đại diện Jetstar Pacific cho biết, năm ngoái hãng không thuê chiếc nào, năm nay con số này lên đến 4 chiếc là nằm trong kế hoạch đồng nhất dòng máy bay Airbus 320.

Jetstar Pacific vừa thuê chiếc máy bay A320. Ảnh: Jetstar Pacificcác hãng hàng không tăng thuê máy bay
Jetstar Pacific vừa thuê chiếc máy bay A320. Ảnh: Jetstar Pacific

 

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho rằng, việc khai thác toàn bộ đội bay Airbus A320 cùng chung với dòng máy bay của Jetstar toàn cầu sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí khai thác, chi phí bảo dưỡng kỹ thuật và qua đó, cung cấp ngày càng nhiều vé máy bay giá rẻ hơn đến khách hàng.


tags: Air asia, Lion air, Tiger airways, Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức