Bế giảng khóa đào tạo về Xây dựng Quy chế, Tài liệu Hướng dẫn Xây dựng Phương thức bay của JICA

Ngày 24/8, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã diễn ra lễ bế giảng Khóa đào tạo cơ bản về xây dựng quy chế, tài liệu hướng dẫn xây dựng phương thức bay HKDD


Ngày 24/8, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã diễn ra lễ bế giảng Khóa đào tạo cơ bản về xây dựng quy chế, tài liệu hướng dẫn xây dựng phương thức bay HKDD. Đây là khóa đào tạo trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát/Quản lý không lưu mới (hệ thống CNS/ATM mới) tại Việt Nam, Lào, Căm-pu-chia” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Cục HKVN tổ chức, diễn ra trong 02 tuần từ 13-24/8/2012.

Bế giảng khóa đào tạo về Xây dựng Quy chế, Tài liệu Hướng dẫn Xây dựng Phương thức bay của JICA

Tham dự có 17 học viên của Căm-pu-chia, Lào và Việt Nam. Khóa học diễn ra dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của 2 chuyên gia Nhật Bản về thiết kế phương thức bay. Kết thúc khóa học, tất cả học viên đều hoàn thành tốt quá trình học tập của mình và vượt qua các bài kiểm tra và đủ điều kiện nhận chứng chỉ theo yêu cầu của ICAO.  

Phó Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tham dự lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên của 3 nước.

Khóa đào tạo này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức đáp ứng nhu cầu xây dựng quy chế, phương thức, hướng dẫn, cũng như sử dụng tài liệu và học hỏi cách lập kế hoạch cũng như tổ chức thực hiện những bước xây dựng đó. Các bước xây dựng này do các cơ quan về hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ thông tin dẫn đường hàng không của nhà nước thực hiện, như Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và hợp tác thực hiện dẫn đường theo tính năng (PBN) ở tại 3 nước một cách có hiệu quả và đầy đủ.

Đây là lần thứ hai Việt Nam chủ trì khóa đào tạo chung cho cả 3 nước. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các học viên và giảng viên cũng như các chuyên gia JICA đã làm việc với tinh thần xây dựng và hợ tác, củng cố mối quan hệ cũng như tình hữu nghị chung giữa các nước ./.


tags: Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức