Thị trường hàng không Việt Nam đầy tiềm năng

Dân số gần 90 triệu người cộng với một nền kinh tế năng động đã đưa Việt Nam thành thị trường tiềm năng đầy hấp dẫn các hãng hàng không ngoại


- Tháng 12 tới, Air Astana sẽ mở đường bay thẳng từ Almaty-Kazakhstan đến TP HCM. Lý do nào mà hãng đưa ra quyết định này, thưa ông?

- Việt Nam và Kazakhstan vốn có mối quan hệ chính trị tốt đẹp. Gần đây hai nước đã có giai đoạn mới trong việc hợp tác kinh tế, nhất là sau chuyến viếng thăm chính thức của Tổng thống Kazakhstan sang Việt Nam vào tháng 10/2011.

Tiếp đó, từ ngày 9/9 đến 11/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Kazakhstan. Chuyến thăm đã thành công với những kết quả cụ thể và thiết thực, trong đó bao gồm nội dung về thúc đẩy du lịch.

Thị trường hàng không Việt Nam đầy tiềm năng


Vì vậy, việc Air Astana mở đường bay thẳng đến Việt Nam là một sự đầu tư lâu dài, mang tính chiến lược nhằm bắc nhịp cầu để thúc đẩy cũng như đón đầu sự phát triển giữa quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư, đặc biệt là du lịch giữa hai nước.

- Riêng cá nhân ông nhìn nhận về thị trường hàng không Việt Nam hiện nay như thế nào?

- Tôi cho rằng, Việt Nam là một thị trường mới nổi với tất cả các đặc trưng của nó. Và đây là thị trường nhiều tiềm năng, với một nền kinh tế năng động, dân số đông, nhu cầu di chuyển lớn. Điều này được chứng minh qua việc ngày càng nhiều hãng hàng không mở đường bay tới Việt Nam như Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific


- Hiện có nhiều hãng hàng không mở đường bay tới Việt Nam nên độ cạnh tranh cũng khá khốc liệt. Vậy Air Astana có chính sách gì để tạo ra sự khác biệt nhằm thu hút khách Việt Nam?

- Trước hết, chúng tôi là hãng hàng không được đánh giá tốt nhất tại Kazakhstan đồng thời là hãng hàng không 4 sao duy nhất tại khu vực Đông Âu và SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập). Do đó, yếu tố chất lượng luôn là ưu điểm nổi trội hàng đầu của hãng.

Về giá vé, hiện nay chúng tôi vẫn đang trong quá trình nhờ đại diện tại Việt Nam tìm hiểu. Sau đó sẽ đưa ra mức giá tương đồng với các hãng khác. Đặc biệt Air Astana còn chia ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để phù hợp với từng đối tượng.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức