Mua vé máy bay qua mạng Vé cầm trên tay vẫn không được bay

Mua vé máy bay qua mạng: Vé cầm trên tay vẫn không được bay. Ngoài những phiền phức thường gặp phải như chậm chuyến, nhiều hành khách mặc dù đã cầm vé trong tay nhưng không thể bay do vé... chưa được thanh toán vì nhiều lý do

 

Mua vé máy bay qua mạng: Vé cầm trên tay vẫn không được bay


Ngoài những phiền phức thường gặp phải như chậm chuyến, nhiều hành khách mặc dù đã cầm vé trong tay nhưng không thể bay do vé... chưa được thanh toán vì nhiều lý do.

Trường hợp này khách hàng buộc phải hủy chuyến bay hoặc mua vé khác vì sự thiếu trách nhiệm của đại lý hoặc mất trắng tiền với những “đại lý ma”, lừa đảo.


Một vé trả tiền hai lần

 

Sau gần một tháng kể từ khi thực hiện chuyến bay khứ hồi TP.HCM - Hà Nội ngày 18/2 của Hãng hàng không VietJet Air (chuyến bay mã số VJ8660 và VJ 8661), chị Trương Nữ Diễm Phúc (đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3) vẫn chưa được hoàn tiền dù chị phải đóng hai lần tiền.

 

Trước đó, khoảng 4g sáng 18/2, chị Phúc ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục bay ra Hà Nội trên chuyến bay VJ8660. Tuy nhiên, chị đã bất ngờ khi nhân viên làm thủ tục thông báo mã vé 8181409 của chị chưa... đóng tiền, trong khi vé này được chị đặt mua qua website của VietJet và đã thanh toán tiền qua đại lý của hãng tại số 1A Công Trường Mê Linh (Q.1).

 

“Việc đặt vé qua mạng quy định rất rõ nếu sau 24 giờ khách đặt vé không thanh toán thì mã vé đó sẽ bị hủy. Tôi đã đặt vé và thanh toán từ trước đó hơn một tháng. Nếu có gì trục trặc thì phải báo cho tôi biết chứ” - chị Phúc bức xúc. Để thực hiện chuyến bay đúng dự định, chị Phúc phải liên lạc với gia đình mang tiền đến sân bay để đóng tiền cho chính mã vé mà chị đã đặt và thanh toán trước đó. Nhân viên của hãng tại sân bay khẳng định sẽ hoàn tiền cho chị khi trở lại TP.HCM.


Mua-ve-may-bay-qua-mang-Ve-cam-tren-tay-van-khong-duoc-bay
Chị Diễm Phúc mua vé qua mạng phải trả tiền hai lần mới được bay.


Tuy nhiên, đến thời điểm này sau gần một tháng và nhiều lần liên lạc với đường dây nóng của Hãng VietJet, chị được tư vấn tìm đến đại lý nơi chị đã thanh toán để được hoàn tiền. Việc đòi lại tiền của chị tiếp tục “trần ai” khi đại lý chính hãng của VietJet tại số 1A Công Trường Mê Linh mặc dù vẫn treo biển nhưng chưa hoạt động. “Chúng tôi đã làm tất cả theo yêu cầu của hãng như cung cấp các biên lai thanh toán và giấy tờ liên quan nhưng vẫn không hề nhận được hồi âm rõ ràng về việc chừng nào chúng tôi được hoàn tiền vé. Chúng tôi không biết phải làm sao khi chỉ biết liên lạc với họ qua số đường dây nóng và nghe họ hứa hẹn chờ giải quyết!” - chị Phúc thất vọng.


Để tránh những rủi ro nêu trên, khi mua vé khách hàng cần liên lạc đến số điện thoại tổng đài của hãng hàng không để xác định giao dịch đã hoàn tất cũng như có thể điều chỉnh những thông tin có thể sai sót trong quá trình đăng ký, số ghế, lịch bay... Đại diện các hãng hàng không khuyến khích khách hàng mua vé tại các đại lý chính hãng để tránh rủi ro. Với mỗi đại lý chính hãng đều có giấy chứng nhận của hãng hàng không với các thông tin trùng hợp với địa chỉ trụ sở đang hoạt động. Bảng này đặt trong tầm mắt của khách hàng có ghi rõ ràng địa chỉ.


Key : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức