Mua Vé máy bay giá rẻ thủ sẵn cho 2013

Mặc dù chưa hết năm nhưng nhiều người đã ráo riết săn vé máy bay giá rẻ cho kế hoạch du lịch năm 2013. Để mua được những chiếc vé có giá “mềm”, họ phải chấp nhận mua trước đó nhiều tháng, thậm chí là cả năm


Mua Vé máy bay giá rẻ thủ sẵn cho 2013


Mặc dù chưa hết năm nhưng nhiều người đã ráo riết săn vé máy bay giá rẻ cho kế hoạch du lịch năm 2013. Để mua được những chiếc vé có giá “mềm”, họ phải chấp nhận mua trước đó nhiều tháng, thậm chí là cả năm.


Sôi sục vì vé giá rẻ

“Bay giá rẻ tiết kiệm được nhiều chi phí, nhất là trong thời buổi khó khăn như hiện nay. Nếu chỉ đi trong nước và các khu vực Đông Nam Á, bay chỉ trong vài tiếng đồng hồ, chịu khó ngồi máy bay giá rẻ là có thể dành ra khỏan tiền lớn để đi du lịch. Nếu bay vào TPHCM nhiều hãng chỉ có giá hơn 1 triệu đồng/lượt, thấp hơn so với tàu và ô tô rất nhiều

Nhiều cơ hội

Theo đại diện của một đại lý bán vé máy bay, hiện tại hầu hết các hãng hàng không đều có vé rẻ, kể cả các hãng lớn như Quatar Airway, Singapore Airline, Vietnam Airlines… Thông tin vé máy bay được công bố rộng rãi trên website và các cộng đồng mạng xã hội, chỉ cần một vài kỹ năng, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một hành trình bay hợp lý.

Sau thành công của hai đợt bán vé máy bay 10.000 đồng, Vietjet Air chuẩn bị tiếp tục đợt mở bán lần ba vào đầu tháng 12 này. Dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 vé máy bay giá rẻ được tung ra, áp dụng cho các chuyến bay vào năm 2013. Hai đợt bán vé vừa qua, có người mua được thành công, có người tỏ ra thất vọng nhưng đây là một chương trình khuyến mại gây “sốc” rẻ nhất trong thời gian vừa qua. VietJetAir cũng khuyến mãi vé rẻ lệch đầu tết 2013 từ Hải Phòng, Vinh bay vào TP HCM chỉ 690.000 đồng.

Không thua kém, Jetstar cũng đưa ra chương trình bán vé báy bay chỉ 1 đồng cho các chuyến bay năm 2013. Trước đó, Jetstar cũng bán vé 1 chiều TP HCM đến Singapore với giá chỉ 145.000 đồng. Còn hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines lại có chương trình “mua sớm giá tốt”, dành cho khách hàng đặt vé sớm có cơ hội mua với mức giá “mềm”.

Các hãng hàng không quốc tế cũng rầm rộ khuyến mại. Airasia mừng sinh nhật lần thứ 11 đã mở bán vé khoảng 40 USD chặng Hà Nội và TP HCM bay đi Kuala Lumpur, khoảng 50 USD bay đi Bangkok. Tương tự, vé máy bay giá rẻ từ TP HCM đi Bangkok khứ hồi là 100 USD. Thời gian bay từ 3/12/2012 đến hết 31/3/2013

Hãng hàng không Cebu Pacific đang khuyến mãi vé máy bay giá rẻ 25 USD đi Manila cho hè năm sau. Đường bay từ Hà Nội, TPHCM đi Manila từ tháng 2 đến hết tháng 5-2013 đang có giá 25 USD/chiều.

Tương tự như vậy, hãng hàng không Tiger khuyến mãi giảm 50% chặng Hà Nội – Singapore. Hay Dragon Air đưa ra chương trình mua 1 tặng 1 dành cho khách đi hạng Economy chiều Hà Nội – Hồng Kông.

Theo nhiều người có kinh nghiệm, mua vé giá rẻ thật sự không khó. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải có kỹ năng. Chương trình khuyến mại đều bán trên mạng chính vì thế trường hợp nghẽn mạng là điều dễ hiểu. Các hãng máy bay chỉ bán ở một thời điểm nhất định, số lượng người truy cập đông dẫn tới hệ thống mạng bị chậm, nhiều khách hàng rình mua vé phải đợi chờ hàng tiếng đồng hồ vẫn khó có thể book được một tấm vé giá rẻ.

Nhiều hãng hàng không thường bán vé máy bay giá rẻ trước vài tháng, như Airasia thậm chí bán trước cả năm, không ít trường hợp buộc phải mất vé vì không đi được. Một số hãng cho đổi nhưng mức phí cao hơn vé mua mới. Bên cạnh đó, các hãng hàng không giá rẻ đều có những điều kiện về hàng lý và các dịch vụ đi kèm. Tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á, hãng hàng không giá rẻ thường hạ cánh ở những sân bay xa trung tâm thành phố.

Phòng Vé Lạc Việt đưa ra lời khuyên, do vé giá rẻ chỉ bán trên mạng nên người mua cũng cần cẩn trọng bởi có nhiều website lừa đảo, nhái địa chỉ của một số hãng. Nếu không kiểm tra kỹ, người mua có thể vừa bị mất tiền, mất thông tin cá nhân mà vé lại không có.


Key : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức