Hủy hơn 70 chuyến bay đến miền Trung vì bão

Gần 70 chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng, Đồng Hới, Huế, Vinh và Đà Lạt đã bị ảnh hưởng trong ngày 27 và 28/10 do ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh.


Chiều 26/10 Vietnam Airlines đã thông báo hủy 24 chuyến bay trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật do ảnh hưởng của cơn bão số 8. Như vậy, tính đến nay, đã có 62 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng đến lịch trình của trên 6.800 khách.

 

Chiều 27/10, Vietnam Airlines thông báo hủy tiếp 37 chuyến bay đến và đi từ khu vực miền Trung có thời gian khởi hành từ 06h45 đến 22h10 do ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh. Ngoài Đà Nẵng, Đồng Hới, Huế và Vinh, thêm chuyến bay đến Đà Lạt cũng bị ảnh hưởng.

Cơn bão Sơn Tinh đang đổ bộ vào hủy hơn 70 chuyến bay đến miền trung vì bãomiền trung, khiến các chuyến bay đến khu vực này bị tê liệt.


Đà Nẵng là nơi có nhiều chuyến bay bị hủy nhất. Đường bay Hà Nội, Đà Nẵng bị hủy 8 chuyến bay, đường bay TP HCM- Đà Nẵng hủy 10 chuyến bay riêng trong ngày hôm nay. Các đường bay khác đến và đi từ Huế, Vinh, Đồng Hới và Đà Lạt hủy từ một đến 4 chuyến.

 

Các hành khách trên sẽ được bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ và bay bù trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trong ngày 28/10/2012, hãng sẽ bố trí 22 chuyến bay bù, trong đó 16 chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, 4 chuyến đến/đi từ Huế, 2 chuyến đến/đi từ Vinh.

 

Vietnam Airlines cho biết đang theo dõi sát diễn biến cơn bão để cân nhắc phương án khai thác và sẽ sớm thông tin tới hành khách về kế hoạch khai thác của hãng. Hãng khuyến nghị hành khách chủ động theo dõi thông tin trên website để cập nhật thông tin.

 

Ngoài Vietnam Airlines, VietjetAir cũng công bố hủy, hoãn chuyến do ảnh hưởng của bão. Hãng hàng không này có 4 chuyến bay hằng ngày từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng (và ngược lại). Đại diện hãng cho biết trong ngày 27/10, cả 4 chuyến này đều bị ảnh hưởng, hành khách sẽ được bố trí chuyến kế tiếp ngay khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

 

Tag : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức