Di hài 3 mẹ con người Việt trên MH17 được đưa về nước

Ngày 9-10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng cả 3 mẹ con người Việt trên chuyến bay MH17 và ngày 12/10 sẽ hoan thành thủ tục pháp lý đưa các di hài về nước.


Sau gần 4 tháng chuyến bay MH17 bị bắn rơi tại Ukraine vào ngày 12/10 này thủ tục pháp lý về hậu sự và việc đưa di hài 3 mẹ con người việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy về nước sẽ được tiến hành.


Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9/10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy.

 

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

3 mẹ con người việt trên chuyến bay mh17


Ba hành khách người Việt nằm trong số 298 người thiệt mạng trên chuyến bay MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine hôm 17/7. Hiện chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 km. Ba mẹ con chị vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh hôm 13/7 và theo kế hoạch, họ sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Hà Nội nghỉ hè cùng bố mẹ và em trai đang sống ở đây.

 

Được biết từ người thân và một số bạn bè cho, chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị đã là hoa khôi của trường THPT Lý Thường Kiệt rồi sau này là Cao đẳng Ngân hàng Hà Nội. Vào thời kỳ học cấp 3, chị Minh còn là người mẫu áo dài."Tính tình của chị rất hòa nhã, nhẹ nhàng, đối xử rất tốt với mọi người.

 hành khách trên mh17

Còn 2 con của chị Minh thì rất ngoan và học giỏi. Cháu gái lớn từng học ở Việt Nam rồi mới sang Hà Lan còn cháu trai được vợ chồng anh chị đưa đi từ khi còn nhỏ.

 hành khách trên mh17

"Mới năm ngoái, hoàn cảnh khá éo le khi tháng 08/2013 gia đình đã phải gánh chịu nỗi đau mất mát quá lớn là chồng chị (anh Đặng Quốc Thắng) qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, thế mà giờ lại có thông tin đau xót này. Đây là chuyến về quê giỗ đầu chồng theo kế hoạch của 3 mẹ con chị. Nhưng chưa đến ngày giỗ anh Thắng thì gia đình lại phải lo tang lễ cho 3 mẹ con xấu số. Người thân chị Minh cũng cho biết thêm, hiện gia đình đang đau đớn và mong mỏi sớm đón được thi thể của ba mẹ con chị về Việt Nam an táng.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức