Cấp cứu bằng máy bay, bệnh nhi ở TPHCM được cứu sống

Bệnh nhi Lữ Trà My (hơn 4 tháng tuổi, ở TPHCM) đã may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cứu sống nhờ được vận chuyển cấp cứu kịp thời bằng máy bay từ TPHCM ra Hà Nội.


Ngày 17-9, bệnh nhi Lữ Trà My (hơn 4 tháng tuổi, ở TPHCM), bị dị dạng tim bẩm sinh, được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu bằng máy bay hồi giữa tháng 7 vừa qua đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, khi 2,5 tháng tuổi, bé Trà My được phát hiện bị dị dạng tim bẩm sinh rất phức tạp, tâm thất trái của bé bị thiểu sản nặng, 2 động mạch bị đảo ngược và xuất phát từ cùng thất phải. Các bác sĩ nhận định nguy cơ tử vong của bé rất cao nếu không được phẫu thuật gấp.

 Cấp cứu bằng máy bay, bệnh nhi ở TPHCM được cứu sống

Trong quá trình chạy chữa, bé Trà My đã nhận được hỗ trợ của nhiều tổ chức. Đặc biệt, một tổ chức nhân đạo đã đồng ý tài trợ cho bé sang Ấn Độ cứu chữa nhưng sức khỏe của bé không đủ để vượt qua chặng đường bay dài như vậy.

 

Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, nơi điều trị cho bé My, tưởng đã đành bó tay trước chứng dị dạng tim bẩm sinh quái ác thì may mắn cho bé khi Bệnh viện Nhi Trung ương nhận định có thể phẫu thuật cứu sống bé.

 

Tuy nhiên, khó khăn đặt ra là làm sao vừa nhanh chóng đưa được bé Trà My vượt hơn 1.700 km từ TPHCM ra Hà Nội vừa đảm bảo việc chăm sóc y tế trong suốt quá trình vận chuyển. Cùng với bé Lữ Trà My, một bệnh nhi khác tại TPHCM là bé Trần Hải Quân, 2 tuổi, bị khối u Lymphangioma ở 2 bên má, cũng cần được ra Bệnh viện Nhi trung ương điều trị.

 

Hay tin, một tổ chức từ thiện đã có ý định quyên góp hơn 30.000 USD để thuê máy bay riêng từ nước ngoài về vận chuyển 2 bệnh nhi Trà My và Hải Quân từ ra Hà Nội chữa trị. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ và tính toán, cơ quan y tế và gia đình quyết định đề nghị Vietnam Airlines hỗ trợ và hãng hàng không quốc gia này đã đồng ý.

 

Đi kèm 2 bệnh nhi đặc biệt trên chuyến bay cấp cứu bằng máy bay của Vietnam Airlines từ TPHCM ra Hà Nội trung tuần tháng 7 vừa qua còn có một đội ngũ bác sĩ và các trang thiết bị y tế cần thiết đã được huy động để chăm sóc cho 2 em bé.


tags: Air asia, Lion air, Tiger airways, Cebu pacific, Air asia gia re, Lion air gia re, Cebu pacific gia re, Tiger airways gia re


Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức