Air Mekong ngừng bay từ ngày 1-3

Air Mekong tạm ngừng bay từ 1-3 do hoạt động thua lỗ cao hơn mức dự kiến, nguyên nhân chủ yếu là khai thác đội máy bay không phù hợp.

 

Air Mekong ngừng bay từ ngày 1-3

 

(NLĐO) - Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận cho hãng hàng không tư nhân Air Mekong ngừng bay từ ngày 1-3 để tái cơ cấu theo đề xuất của hãng hàng không này

 

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh, đã xác nhận thông tin trên. Theo ông Thanh, việc chấp thuận cho Air Mekong tạm ngừng bay được Cục Hàng không Việt Nam quyết định từ trước Tết Nguyên Đán.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Air Mekong sắp sửa ngừng bay với lý do tìm loại máy bay khác thích hợp hơn. Ảnh: Air Mekong

Sau hơn 2 năm hoạt động, Air Mekong sắp sửa ngừng bay


Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam, sau Indochina Airlines và Vietjet Air và chính thức bay từ cuối năm 2010, và hiện đang khai thác liên tục trung bình trên 30 chuyến bay mỗi ngày với 13 đường bay đến 9 điểm nội địa, gồm Hà Nội, TP.HCM, Vinh, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đà Lạt, Quy Nhơn, Côn Đảo, Phú Quốc.

Air Mekong phải tạm ngừng khai thác là do hoạt động thua lỗ cao hơn mức dự kiến, nguyên nhân chủ yếu là khai thác đội máy bay không phù hợp. Từ nay đến hết ngày 28-2, Air Mekong vẫn hoạt động bình thường, không làm xáo trộn hoạt động vận tải hàng không và bảo đảm quyền lợi của hành khách đã mua vé của hãng.

 

Từ ngày 1-3, Air Mekong sẽ trả lại đội máy bay cho các nhà cung cấp để tìm loại máy bay khác thay thế, dự kiến là Airbus 320 hoặc Boeing 737. Tuy nhiên, hãng hàng không này hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian hoạt động trở lại. 

 

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân chính thức tham gia thị trường từ tháng 10-2010 với đội bay gồm 4 chiếc Bombardier CRJ900 do Canada sản xuất. Theo Air Mekong, loại máy bay Bombardier CRJ900 có thể đem lại hiệu quả cao nhờ tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với đường bay ngắn. Tuy nhiên, kết quả cho thấy vì khai thác loại máy bay không thông dụng nên tốn nhiều chi phí bảo dưỡng hơn so với các loại máy bay khác.

 

Từ giữa năm 2012, tình hình tài chính khó khăn đã bộc lộ khi Air Mekong chậm thanh toán, nợ nần các đối tác cung cấp dịch vụ khác, đặc biệt là xăng dầu. Bên cạnh đó, lợi nhuận mỗi chuyến bay cũng thu được ít hơn vì chỉ có 90 chỗ ngồi.


Key : Air asia | Lion air | Tiger airways | Cebu pacific | vé máy bay giá rẻ

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02 LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03 LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
Thông tin cần biết khi đi máy bay
Jetstar MIỄN PHÍ đổi tên và hành lý ký gửi dịp Hè Jetstar MIỄN PHÍ đổi tên và hành lý ký gửi dịp Hè khi hành khách đặt vé máy bay...
Lễ hội Songkran té nước ở Thái Lan Lễ hội Songkran Té nước ở thái lan diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4 hàng năm, mọi...
Mảnh vỡ tại Thái Lan có phải của máy bay MH370 Chiếc máy bay MH370 bi mất tích cách đây gần 2 năm hiện vẫn đang là con số bí...
Vạn Lý Trường Thành rởm thu hút hàng ngàn khách du lịch Vạn lý trường thành rởm đã chính thức được ra mắt tại Nanchang miền trung Trung...