10 sân bay ngoạn mục nhất thế giới

Mạng lưới cho thuê máy bay PrivateFly.com vừa thực hiện một cuộc khảo sát với các du khách và phi công để tìm ra 10 sân bay có cảnh quan đẹp nhất.

 

Sân bay đảo Barra, Scotland. Sân bay này có đường băng độc nhất vô nhị trên thế giới, đó chính là bãi biển. Tuy nhiên, thời gian bay phù thuộc nhiều vào thủy triều. Sân bay London City. Đây là sân bay gần trung tâm London nhất và việc bay tới thành phố này khiến hành khách có cơ hội ngắm những cảnh quan tuyệt vời như tháp Big Ben, London Eye hay công viên Olympic 2012. 

 

Sân bay Jackson Hole, Wyoming, Mỹ. Nằm trên dãy núi Teton và được bao quanh bởi cảnh quan ngoạn mục của công viên quốc gia Grand Teton, sân bay Jackson Hole được tuyên bố là công trình quốc gia của Mỹ từ những năm 1940.


 Sân bay Male, Maldives. Được bao quanh bởi Ấn Độ Dương, sân bay này khiến hành khách được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của Maldives. Sân bay Male nằm trên đảo Hulhule, là 1 trong 26 đảo san hô của quần đảo Maldives. Nó được xây dựng nhờ công sức của 2.250 tình người tình nguyện địa phương vào những năm 1960. Sân bay St Barts, Pháp. Với đường bay dài 650m, sân bay này nằm trên hòn đảo St Barthelemy ở vùng biển Caribbe.


Nó không phục vụ cho các chuyến bay quốc tế, mà chỉ dành cho các loại phi cơ cá nhân. Với điều kiện nguy hiểm như góc bay gấp, nhiều đồi núi, gió bất thường và đường băng ngắn, chỉ những phi công nhiều kinh nghiệm nhất mới có thể hạ cánh xuống đây. Sân bay Queenstown, New Zealand. Nằm trên South Island của New Zealand, du khách có cơ hội thưởng ngoạn phong cảnh ngoạn mục như Hồ Wakatipu, dãy núi Remarkables...


 Sân bay Gibraltar thuộc Bộ Quốc phòng Anh, nằm tại bán đảo Gibraltar, ở gần cực Nam bán đảo Iberia. Đường băng của sân bay này cắt ngang một con đường chính, nên mỗi lần hạ hay cất cánh, con đường phải đóng cửa. Sân bay Narvik, Na Uy. Đây là sân bay nằm trong vòng Bắc Cực, phía Bắc Na Uy và một trong những sân bay nằm gần Bắc cực nhất. Sân bay Narvik được xây từ năm 1972 để dùng cho mục đích quân sự.


Việc hạ hay cất cánh ở đây khiến du khách được ngắm nhìn cảnh quan tuyết trắng của vùng Bắc Cực. Sân bay Princess Juliana nằm sát bờ biển ở vùng Caribbe. Các phi cơ bay rất thấp ở sân bay này, vì vậy khi hạ cánh, du khách được tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp của vùng biển Caribbe. Sân bay trên đảo Aruba,


Hà Lan. Sân bay quốc tế Queen Beatrix là cửa ngõ tới hòn đảo Aruba ở Caribbe. Nằm ở bờ biển phía Tây của hòn đảo, hành khách có cơ hội ngắm khung cảnh tuyệt mỹ của hòn đảo.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức