Vạn Lý Trường Thành rởm thu hút hàng ngàn khách du lịch

Vạn lý trường thành rởm đã chính thức được ra mắt tại Nanchang miền trung Trung Quốc và được đông đảo du khách ghé thăm


Theo tờ báo, mới đây, một bản sao Vạn lý trường thành đã được ra mắt ở Nanchang, miền trung Trung Quốc. Tin tức đã được nhiều du khách biết đến từ tháng 4/2015 và đã có rất nhiều du khách đã đặt Vé máy bay đi Trung Quốc tìm hiểu và ngắm nghía dù khi đó công trình vẫn chưa được xây dựng xong. Vạn lý trường thành thứ 2 này tọa lạc ở thành phố Nam Xương, Trung Quốc với chiều dài chỉ 4km khác xa với công trình thật 19.996km.

vạn lý trương thành
Vạn lý trường thành rởm tại trung quốc


Cấu trúc của Vạn lý trường thành giả này hoàn toàn giống y chang "hàng xịn", mọi thứ cũng được xây bằng đá trên đỉnh một dãy núi và được chia thành từng đoạn với tháp canh, nhiều khách du lịch đã nhầm tưởng đây là công trình mang tính biểu tượng thật của Trung Hoa. Truyền thông Trung Quốc cho hay, công trình này được sao chép cẩn thận tới mức nhiều người không phân biệt được đây chỉ là hàng "nhái".

Từ khi Vạn lý trường thành giả này đưa vào hoạt động, đã thu hút lượng lớn du khách book vé máy bay đi Bắc Kinh tham quan và chiêm ngưỡng. Hầu như mọi du khách điều tỏ ra khá thích thú khi ghé thăm Vạn Lý Trường Thành "rởm"này.

Đông đảo du khách ghé thăm

Đông đảo du khách ghé thăm


Được biết thêm đây không phải là bản sao đầu tiên về các công trình nổi tiếng trên Thế Giới được Trung Quốc sao chép và tạo dựng lại ngoài Vạn lý trường thành còn có các công trình giả khác như:

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp được xây dựng tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Cầu Tháp Tower Bridge

Cầu Tháp Tower Bridge ở Thượng Hải

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn rởm ở Giang Tô, Trung Quốc

tượng nữ thần tự do

Tượng Nữ thần Tự do trong một khu vườn khách sạn ở Vân Nam

Tượng Nhân sư

Tượng Nhân sư ở thành phố Trừ Châu

 

Nhái các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới đã trở thành “mốt” ở Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Các công trình bản sao này không chỉ thu hút du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh, Trung Quốc đông như các công trình thật, song chúng tạo cơ hội cho khách tham quan được chụp ảnh vô tư.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức