Trãi nghiệm phố đêm ở Kualalumpur

Trãi nghiệm những khu phố đêm ở Kualalumpur sẽ giúp bạn về cuộc sống về đếm tại Kualalumpur, Malaysia là như thế nào, nhộn nhịp, sôi động.


Vé máy bay đi Malaysia - Cuộc sống về đêm ở Kuala Lumpur vô cùng sôi động - náo nhiệt mang đậm nét Châu Á mọi du khách có thể thưởng thức những buổi trình diễn văn hóa nghệ thuật đôc đáo với phong cách truyền thống và đương đại cùng những hoạt động thê thao đa dạng. Nỗi tiếng nhất là 3 con đường 1 là con đường nhỏ song song tại đại lộ Bukit Bintang là những quán ăn Tàu mở cửa khá trễ, bàn ăn kê trước nhà, lấn xuống lòng đường, xe hơi của những tay ăn chơi đên đậu chật cứng. 2 là đường Jalan P. Ramlee có rất nhiều quán bar dành cho khách du lịch nước ngoài và giới địa phương lắm tiền. Và 3 là đường Bukit Bintang cũng là nơi tập trung đông nhất những món ăn nổi tiếng trên thế giới.

trãi nghiệm phố đêm tại kualalumpur

 

Tòa tháp đôi Patronas

Buổi tối đầu tiên, tôi háo hức xuống phố để trải nghiệm cuộc sống ban đêm của một thành phố náo nhiệt mang đậm nét châu Á. Trên chiếc taxi Toyota Crown đời 91, bác tài xế taxi người gốc Ấn, chính xác hơn, gốc Tamil, nói tiếng Anh khá lưu loát và tỏ vẻ rất thân thiện đưa tôi cùng một vài người bạn đi một vòng Kuala Lumpur. Thật khó có thể tưởng tượng tại thủ đô này lại có những nơi hao hao giống Việt Nam như vậy, thời tiết ở đây gần như Sài Gòn nhưng oi bức hơn về mùa hè. Chúng tôi chọn một quán ăn Tàu mà khách vào đây chủ yếu là người Quảng Đông. Thức ăn ở Kuala Lumpur rất ngon và đa dạng, gần giống thức ăn Việt. Thức ăn Tàu và Ấn Độ biến đổi theo khẩu vị địa phương, đậm đà hơn. Ngoài ra còn có quán ăn Nhật Bản mà nổi tiếng là nhà hàng Sushi King cùng các quán Âu, Mỹ khác...

 

Trong một thành phố Hồi giáo, nơi đại đa số phụ nữ choàng khăn kín đầu, tưởng sẽ không có chỗ chơi khuya, nhưng không phải. Con đường nhỏ song song đại lộ Bukit Bintang đầy những quán ăn Tàu mở trễ, bàn ăn kê trước nhà, lấn xuống lòng đường, xe hơi dân chơi đêm đậu chật cứng. Đường Jalan P. Ramlee có rất nhiều quán bar dành cho khách du lịch nước ngoài và giới địa phương lắm tiền. Tôi vào thử Thai Cowboy, cái tên khiến liên tưởng các bar ở Thái Lan.

ăn đêm

 

Quán rất đông, đa số khách địa phương thuộc loại “sành điệu”, một cốc bia tươi khoảng sáu dollar Mỹ. Nhiều bàn bốn năm người xoay quay chai cognac với mấy lon coca pha, giống lối uống Việt Nam. Ban nhạc chơi lại những bản classic rock Mỹ, xen nhạc Tàu, Thái. Bên cạnh Thai Cowboy là quán ăn đêm nổi tiếng với cà phê Việt Nam. Ngồi một lúc, nhìn sang quán bar bên kia phố thấy rất đông khách đợi bên ngoài đang xếp hàng vào cửa. Vài đám các cô gái trẻ quần áo hở hang, ngắn hết cỡ đứng tạo dáng với những người khách ngoại quốc. Người bạn Mã Lai hỏi chúng tôi có muốn sang đó xem gái nhảy người Việt Nam (Beach Club khá nổi tiếng với khách du lịch đến KL mà theo người bạn tôi cho biết thì 60% gái nhảy ở đây là người Việt). Với một chút tò mò, tôi băng qua đường vào Beach Club. Ở đây đông hơn, vào cửa phải trả tiền tính khoảng 400.000 đồng cho một khách, trong quán hầu hết là khách ngoại quốc người Âu, Mỹ... và một số đại gia người bản địa hoặc dân láng giềng Singapore. Tôi ngồi ở quầy bar, gần người đàn ông bảnh bao có vẻ chuyên viên một công ty đa quốc gia, có hai ba cô gái bao quanh. Ông này quay sang tỏ vẻ thân thiện với cô gái đứng trước ghế của tôi. Cô gái người nhỏ nhắn, cao ráo, mắt tròn, và đặc biệt có khuôn mặt rất Việt . 

 

Người bồi pha rượu lôi bốn chiếc ly thuỷ tinh có đế dưới quầy lên, xếp thành hình tháp, ly dưới đáy chứa thứ nước màu đậm như cà phê, cắm ống hút. Anh ta chế vodka chầm chậm từ đỉnh tháp xuống, đồng thời bật quẹt. Rượu cháy phừng phực. Trong vài giây, cô gái hút hết thứ nước màu đậm, như nuốt luôn ngọn lửa xanh lè. Cô ta uống liên tiếp nhiều thứ khác, hết bia đến rượu. Cô cười luôn miệng, thỉnh thoảng quay sang nói một tràng với các cô kia. Lúc này tôi mới nhận ra các cô nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt. Chắc vốn tiếng Anh cũng lõm bõm nên người đàn ông không hiểu cô ta muốn nói gì, thỉnh thoảng phải quay sang cô bạn bên cạnh hỏi lại Do you understand?* (Cô có hiểu gì không?). Cô ta quá say, người rũ xuống và toát mùi mồ hôi. Quanh quầy bar mênh mông, mấy cô người Đông Âu, Tàu và Indonesia ngồi trước những chai bia duy nhất đã rỗng hay ly rượu cạn. Những cô gái đến từ Philippines đứng thành nhóm nhỏ vòng ngoài, chớp nháy điện thoại di động trong bóng tối. Cũng như bên Thai Cowboy, ban nhạc Beach Club chơi nhạc Mỹ, nhưng đa dạng hơn, gồm cả Punk Rock và Reggae. Giữa quầy rượu, hai bồn cá lớn hình chữ nhật đặt trên trụ cao. Hai con cá mập dài khoảng nửa mét lượn lờ, thờ ơ nhìn xuống đám đông chen chúc trên sàn nhảy. Tiếng nhạc chát chúa làm nước hồ cá sóng sánh. Tôi chắc hai con cá đã điếc đặc từ lâu. Vé máy bay giá rẻ đi Malaysia


Khách mua vé vào Beach Club xếp hàng dài ngoài cửa

Khách mua vé vào Beach Club xếp hàng dài ngoài cửa

 

 Cuộc sống về đêm trên những khu phố này ở KL không chỉ cho thấy một góc tối của xã hội mà còn là nơi kiếm sống của bao cô gái đến từ các nước Châu Á, trong đó có các cô gái Việt sẵn sàng qua đêm với bất kỳ ai có nhu cầu. Hai cô gái vừa bước ra từ đó, thoắt cái đã nghe họ nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt thay cho những câu tiếng Anh ngọng líu trước đó khi họ ngồi chung bàn với mấy gã đàn ông. Tôi lân la bắt quen và hỏi chuyện một cô trong đám, được biết các cô này cũng vừa sang gần hai tháng. Mỗi người có một hoàn cảnh gia đình khác nhau, đa phần các cô đều nhà nghèo, bố mẹ ốm đau không có tiền chữa bệnh. Cô thì gia đình khá giả, có bố mẹ bỏ nhau rồi được họ hàng nhận nuôi nhưng bị đối xử tệ bạc nên chán đời bỏ sang đây kiếm sống... Các cô được phép nhập cảnh theo diện du lịch vào Kuala Lumpur nhưng phải ráo riết hành nghề để kịp trả dần cả vốn lẫn lãi. Bốn, năm cô thuê chung một nhà trọ giá rẻ, ăn uống và cái gì cũng đắt đỏ nên họ luôn dè sẻn để tiết kiệm, vậy mà chi phí tối thiểu mỗi ngày của mỗi cô cũng phải từ 40 - 60 MR (khoảng 300.000 đồng). Những năm trước, gái Việt sang KL thường được cho phép nhập cảnh đến một tháng. Dần dà chuyện sang làm gái lậu bị lộ nên thời hạn bị rút ngắn xuống còn hai tuần. 

 trãi nghiệm phố đêm tại kualalumpur

Nhiều cô "đi du lịch" liên tục bị an ninh sân bay nghi ngờ, bắt phải lăn tay để lưu vào tàng thư, đồng thời đóng thế chân 1.000 USD mới cho nhập cảnh. Thời hạn nhập cảnh ngắn như vậy khiến nhiều cô chưa kịp bắt nhịp hành nghề ở xứ người, phải nhờ "người quen" đưa sang Singapore theo đường bộ, trong ngày nhập cảnh trở lại để được đóng dấu cho lưu trú thêm mười bữa nửa tháng. Nhưng thời hạn được nhập cảnh không phải là nỗi lo duy nhất mà các cô gái Việt ở KL cần phải đối phó. Các cô gái vốn đã hết thời ở Việt Nam khó cạnh tranh lại gái Trung Quốc và gái Thái với hình thức khêu gợi và công nghệ "làm nghề" cũng cao hơn một bậc. Còn một nỗi lo luôn ám ảnh các cô gái Việt hoạt động mại dâm lậu ở KL là sự truy quét của cảnh sát.

 

Nếu các cô bị bắt cùng với khách mua dâm cũng sẽ bị trục xuất về nước và không được phép nhập cảnh nữa. Nghề mại dâm ở Malaysia được luật pháp cho phép với sự quản lý khá chặt từ an ninh đến vấn đề y tế, sức khoẻ. Các nhà chứa có phép nếu bị khách làng chơi hay dân du côn, giang hồ nào tới quậy phá nếu được báo cảnh sát sẽ đến ngay, thẳng tay trừng trị. Song nếu bán dâm lậu như các cô gái Việt thì chỉ còn cách nín chịu hoặc lo thoát thân cho xong, dù có bị khách làng chơi hung tợn hành hạ và cưỡng ép đi nữa. Cũng không ít cô sang đây với ước mong kiếm chút vốn để đổi nghề nhưng bất thành. Họ trở về Việt Nam với danh nghĩa "đi du lịch" nhưng thực chất đã có một quãng thời gian mang thân phận làm gái dạt trôi xứ người.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức