Giethoorn - Ngôi làng không đường giao thông

Nhắc đến Hà Lan thì nghĩ ngay hoa Tulip, Cối xoay gió và những con đê, dòng sông và đô thị dưới mực nước biển. Nhưng hiếm khi có những ngôi làng mệnh danh là thiên đường trong lành không xe hơi, không xe lửa

 

Giethoorn - Ngôi làng không đường giao thông


Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ sống một nơi, mà nơi ấy không hề có đường sá, xa cộ hay không? Mọi thứ thật tĩnh mịt, yên bình và trong lành đến vô cùng. Là thánh địa của nước và cỏ cây, vâng đó là ngôi làng Giethoorn ở Hà Lan, ngôi làng không có đường giao thông.

Nhắc đến Hà Lan thì nghĩ ngay hoa Tulip, Cối xoay gió và những con đê, dòng sông và đô thị dưới mực nước biển. Nhưng hiếm khi có những ngôi làng mệnh danh là thiên đường trong lành không xe hơi, không xe lửa, không đường sá ô tô, mọi thứ giao dịch, đi lại bằng thuyền bởi nơi đây, các con sông, kênh rạch là huyết mạch của sự sống, là linh hồn, là trái tim của ngôi làng.


Đến với Giethoorn, ngoài không gian yên bình tĩnh mịt ra du khách còn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lối kiến trúc cổ điển mang đậm chất Hà Lan này. Những ngôi nhà được xây lát bằng những viên gạch đất nun đỏ không tô vữa lộ ra những hàng gạch thẳng hàng ngay lối. Điểm nhấn trau chuốt cho vẻ đẹp ngôi nhà là mái nhà lợp bằng chất liệu rơm của xứ sở này. Trông xa xa cứ như những cây nấm mọc trong khu rừng bí ẩn đang chờ du khách khám phá, nơi mà hoa thơm đua nở, chim chóc đua ca và con người thì thân thiện.

 

Mệnh danh là Venice của phương bắc, Giethoorn được nhiều du khách biết đến nhiều hơn không chỉ vẻ đẹp tiềm tàng của nó mà nhờ vào lễ hội phim Hà Lan vào năm 1958, từ đó ngôi làng này được biết đến khắp mọi nơi. Ngày xưa, nơi đây không có những con đường làng, nhưng sau này do phát triển của xã hội, một vài con đường đã được dựng lên tuy nhiên những con đường đó chỉ sử dụng cho xe đạp mà thôi…và rồi tàu thuyền vẫn là phương tiện chính ở đây.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đặt vé trong nước | Đặt vé ngoài nước
LACVIET.LV01 LACVIET.LV01
LACVIET.LV04 LACVIET.LV04
LACVIET.LV02 LACVIET.LV02
LACVIET.LV03 LACVIET.LV03
Thông tin cần biết khi đi máy bay

Tin Tức